Chú Ý Khi Sử Dụng Yến Sào Cho Trẻ Em

Ngày đăng: 10:45 PM 06/09/2019 - Lượt xem: 4316

Yến sào là một món ăn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt, trẻ em là độ tuổi rất nhạy cảm đối với vấn đề sức khỏe, sử dụng yến sào bồi bổ là rất tốt. Vậy khi sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

  

Chú Ý Khi Sử Dụng yến Sào Cho Trẻ Em

 

- Chăm sóc sức khỏe của trẻ ngay từ khi còn nhỏ như thế nào cho đúng cách, là điều mà rất nhiều bà mẹ quan tâm đến. Chăm sóc ra sao là điều quyết định cho sự phát triển của trẻ.

 

- Trong chế độ dinh dưỡng đó yến sào là một trong những yếu tố rất quan trọng, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều hiệu quả được các chuyên gia nghiên cứu và bà mẹ công nhận.

 

 

 

- Có rất nhiều vấn đề được các bậc phụ huynh lo lắng cho con em mình đó là sự phát triển không kịp với các bạn cùng lứa về chiều cao, cân nặng, khả năng học hỏi…Chính vì thế mà các mẹ không ngừng tìm kiếm  và bổ sung những gì tốt nhất cho con.

 

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

- Yến sào được nhiều bà mẹ chọn làm thực phẩm bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ. Với thành phần protein, các loại axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt.

 

 

- Loại yến thích hợp để sử dụng cho trẻ

- Yến được chế biến thành nhiều loại khác nhau, nhưng không phải yến nào cũng thích hợp với trẻ.

 

Lý do trẻ nên sử dụng yến hũ chưng sẵn

- Hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện, rất dễ bị đau bụng, ngộ độc và khó tiêu.. làm ảnh hưởng đến các hệ đường ruột khác

 

- Giá trị của yến hũ cao hơn so với yến nước, trong nước yến chỉ chiêm khoảng 5-13% .

 

- Trong nước yến có lượng đường hóa học lớn, sử dụng nhiều rất dễ bị đau bụng

 

- Những hậu quả đáng tiếc khi cho trẻ uống nước yến sào không tốt cho hệ tiêu hóa và phát triển của bé.Chưa nói tới để giữ sản phẩm được sử dụng lâu dài, nước tổ yến sào còn có thêm các chất bảo quản, không cẩn thận còn khiến bé đi ngoài, tiêu chảy.

 

 

 

Cách sử dụng yến sào cho bé

 

- Không nên sử dụng yến sào đối với trẻ dưới một tuổi, mà tốt nhất là cho ử dụng sữa mẹ, đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

 

- Thời gian từ 1 đến 3 tuổi hệ tiêu hóa trẻ đã bắt đầu hoàn thiện, nên cho trẻ ử dụng yến hũ hoặc dùng yến chung với thức ăn, nhằm tăng sức đề kháng. Để mang lại kết quả tốt nhất nên sử dụng đều đặn.

 

 

 

- Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn 100g Yến trong 1 tháng, ăn đều, cách 1 ngày ăn với liều lượng vừa phải, việc dùng Yến Sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao với bệnh tật.

 

- bé trong giai đoạn hay mắc các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … việc dùng Yến Sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao với bệnh tật. Bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn 100g Yến trong 1 tháng, ăn đều, cách 1 ngày ăn với liều lượng vừa phải.

 

Thời gian thích hợp để dùng yến

 

 

- Buổi tối trước khi đi ngủ, không sử dụng sau khi ăn no. Không nên sử dụng một lúc quá nhiều mà hãy chia nhỏ và sử dụng đều đặn để có công dụng tốt nhất.

 - Với những thông tin trên, hy vọng các phụ huynh chọn được loại yến sào tốt nhất , mang lại sức khỏe dồi dào cho trẻ.

 

Xem thêm:

Facebook