Cách làm sữa chua yến sào thơm ngon bổ dưỡng

Ngày đăng: 04:13 PM 19/09/2019 - Lượt xem: 8614

Sữa chua một trong những loại thực phẩm có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa. Trải qua quá trình lên men, các lợi khuẩn tốt này tích tụ lại và làm cho đường tiêu hóa của bạn trở lên mượt mà và khỏe khoắn hơn. Với sự kết hợp của sữa chua và yến sào sẽ tạo ra món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng. Hãy cung yensaothientrieu khám phá cách làm này nhé!

  

Cách làm sữa chua yến sào thơm ngon cả nhà đều thích

 

- Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sữa chua và Yến sào chưa? Yến sào là một thực phẩm hết sức quý giá và nhiều dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng, nó không những có nhiều dinh dưỡng mà còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe của con người. Nếu kết hợp giữa sữa chua và Yến sào thì sẽ ra sao?

 

- Có lẽ đây sẽ là một món ăn đầy bổ dưỡng khi mà chúng ta tìm ra phương thức kết hợp giữa 2 tinh hoa này với nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá món ăn mang tên Sữa chua Yến sào này ở bài viết dưới đây!

 

 

 

CHUẨN BỊ

- 1 hộp sữa chua (tùy theo khẩu vị của mỗi người có thể là dâu, nho, chanh, lô hội…)

- Yến sào 5 gr ( đã được xơ chế)

- 2 muỗng sữa đặc có đường (có thể dùng sữa ông thọ)

- 100 ml sữa tươi không đường

 

 

 

CÁCH LÀM

Bước 1: Tổ yến chưng riêng >> Hướng dẫn chưng tổ yến với đường phèn.

Bước 2: Tạo một hỗn hợp sữa chua bao gồm có

- Sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào một cái ly rồi khuấy đều cho quện vào nhau.

- Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc + sữa tươi khuấy đều.

 

 

 

Bước 3: Tiến hành cho Yến vào sữa chua

- Sau khi đã chưng cách thủy Yến xong, cho phần Yến sào vừa chưng vào hỗn hợp sữa đã pha chế.

- Có thể cho thêm nhãn đen, nhãn nhục hoặc một hương vị nào khác để tạo màu cho nhiều mắc sắc tạo cho món sữa chua Yến sào trở lên thơm ngon và hấp dẫn.

 

 

 

- Với thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe Sữa chua yến sào giúp cho cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn và tiêu hóa nhanh. Giúp bạn tăng thể trọng và cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cho cơ thể có thêm thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học. Nhanh chóng làm tăng lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm thời gian đông máu, hạn chế mức độ sút cần, giúp cho những người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

 

 

- Các mẹ có thể tự xơ chế món ăn này để sử dụng trong gia đình, một món ăn đầy bổ dưỡng và cũng không mấy khó thực hiện. Chúc các mẹ thành công trong việc nội chợ và chăm sóc các thành viên trong gia đình.

 

 
Facebook